Sự kết hợp tuyệt vời giữa cây cảnh mini và cát

Chắc chẳn bạn đã nghe nhiều đến hình thức trang trí bằng cây cảnh mini. Những cây này đúng như tên gọi của chúng, có kích thước nhỏ và xinh xắn. phù hợp với nhiều không gian khác nhau với nhiều tiểu cảnh đẹp đến mức tinh xảo. Tinh xảo mà chúng ta đang đề cập ở đây có thể đến từ sự kết hợp giữa cây cảnh và cát rất tuyệt vời mà bạn sẽ tìm hiểu ngay sau đây.

Từ lâu trong thế giới nghệ thuật cát là một trong những chất liệu sáng tạo nghệ thuật phong phúa. Nếu chúng ta đã biết tới những ứng dụng như tranh cát, đồng hồ cát … thì giờ đây một xu hướng khác chính là những bình cây cảnh mini được đặt trong những lọ thủy tinh sang trọng có cát vẽ hoa văn hoặc có bố cục từ cát cực kì ấn tượng.

Cây cảnh mini trong lọ cát

Những tác phẩm nghệ thuật này không chỉ là sự kết hợp tuyệt vời của màu xanh thực vật mà còn những đường nét tỉ mỉ trang trí bên trong những chậu cây. Dù có kích thước nhỏ nhưng chúng có vẻ đẹp “tiềm ẩn” cuốn hút riêng. Những hoa văn nhẹ nhàng trên cát sẽ đem lại một cảm hứng và sự thư giãn cho người xem. Hãy đặt chúng trên bàn làm việc, trên khung cửa sổ … để một ngày mới bạn sẽ thêm một chút cảm hứng tươi mới cho không gian của mình.

Những cây mini thường được chọn từ những loài cây thực vật mọng nước. Do đó chúng có thể sống trên cát rất tốt. Chỉ cần có chế độ tưới nước đơn giản và đều đặn, nhưng giống cây này có thể sinh trưởng tốt trong thời gian tương đối dài. Cát mặc dù trên thực tế sẽ nghèo dinh dưỡng hơn đất, nhưng những vốn giống thực vật mọng nước này đã quen với môt trường khắc nghiệt, nên chúng sẽ chẳng hề hấn gì nếu những cây cảnh mini đẹp được đặt trong cát.

Không chỉ dành cho dân văn  phòng, những người trẻ cũng thường mua cây cảnh mini  để tặng cho nhau, thể hiện tình bạn hay tình yêu gắn bó. Nhờ kết cấu thủy tinh công thêm những cách bố trí tiểu cảnh đẹp mắt, sự kết hợp này sẽ đem đến những điều mới lạ cho không gian sống của bạn.

Cây cảnh mini trong lọ cát

Bạn có thể bày trí không chỉ một cây, mà còn có thể thành một cụm vì kích thước nhỏ bé của những cây này. Tất nhiên bạn cũng có thể đặt hàng để có một chậu cây ưng ý nhất. Một trong những ưu điểm của những cây cảnh này là nếu đặt cạnh nhau, chúng ta sẽ có một không gian thực vật tươi mát đầy sức sống, nhiều màu sắc cực kì sinh động. Điều này sẽ đem lại nhiều tác động tích cực đến tâm lí của bạn.

Giá của những cây cảnh mini này không giao động quá nhiều, trong tầm 50 – 500k là bạn đã có một chậu cây ưng ý. Gía thành rất phù hợp với sinh viên và dân văn phòng. Bạn có thể tham khảo thêm một số những hình ảnh của những chậu cây cuốn hút này trên những trang web thiết kế cây cảnh mini trực tuyến để biết thêm những tiểu cảnh và thời gian sống của từng loại cây tương ứng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.