Nghệ thuật cây cảnh để bàn

Cây cảnh để bàn có nhiều loại : ngoài giống cây không khí, cây phong thủy còn có thực vật mọng nước. Những loại cây cảnh này sẽ giúp góc làm việc của bạn trở nên sống động và giải tỏa bớt căng thẳng. Đó cũng là lí do vì sao dân văn phòng lại ưa cây cảnh, và không chỉ để làm đẹp không gian.

Phần lớn những người làm văn phòng chính thống sẽ nhận ra rằng thời gian họ ngồi trog phòng rất lớn. Vì thế không tránh khỏi sự nhàm chán đơn điệu trong không gian hạn chế gần như suốt quá trình làm việc. Chỉ cần những vật dụng rất nhỏ nhưng hay ho cũng sẽ khiến tinh thần của chúng ta vui vẻ hơn.

Nếu bạn là dân văn phòng, thì việc cảm thấy hứng thú với những đồ vật sáng tạo nhỏ bé không phải là chuyện xa lạ. Nhưng trong không gian làm việc riêng tư, làm sao để tạo cho mình một góc riêng thư giãn thì không phải dễ. Lựa chọn cây cảnh để bàn làm việc là một ý tưởng phố biến trong những trường hợp này. Không chỉ giải quyết được nỗi buồn chán, mà còn làm đẹp không gian của mình và của công ty.

Cây cảnh để bàn cho dân văn phòng

Để đáp ứng nhu cầu của những người làm việc văn phòng, cây để bàn được thiết kế với nhiều phong cách khác nhau.

Nếu xét đến cây phong thủy như Bạch mã hoàng tử, cây mẫu tử, cây ngân lượng …với kích thước lớn 1 chút, thì phần lớn người mua đều muốn cây sẽ đem lại tài lộc và vận may cho mình nên có thể sáng tạo trong kết cấu thường ít hơn. Miễn sao cây tươi tốt, đặt đúng vị trí phong thủy là người làm việc hài lòng.

Thoải mái hơn một chút, những giống cây nhỏ hơn trong những chậu bé xinh có thể nằm gọn trong góc bàn như các loại sen đá, đậu đỗ … tuy không có tán cây rậm rạp như cây dùng trong mục đích phong thủy nhưng cũng đem lại những trải nghiệm khác cho người ngắm. Nhờ sự nhỏ xinh này những bàn tay làm vườn khéo léo đã tạo nên vô vàn những hình thức trang trí khác nhau. Từ cách chọn cây, phối màu, cho đến những cách tân về bình đựng vô cùng phong phú.

Cây cảnh để bàn cho dân văn phòng

Những cây cảnh để bàn sẽ tăng độ thẩm mỹ và mang lại màu xanh nhẹ nhàng tươi tắn nơi bạn làm việc. Những giây phút căng thẳng sẽ dễ dàng qua đi với những chậu cây đầy sức sống này.

Cách chăm sóc cây cảnh để bàn khá đơn giản. Nếu không phải là cây có tán rộng, thì việc chăm sóc lại càng đơn giản. Bạn chỉ cần nhẹ nhàng tưới một lượng nước vừa đu cho cây đều đặn khoảng 1 tuần 1 lần, là cây đã có thể sinh trường tốt. không nên tưới quá tham lam, vừa gây bẩn mà cây lại nhanh chết do bị úng nước. Những giống cây cảnh để bàn có nguồn gốc từ thực vật mong nước có khả năng chịu hạn cao và thích nghi trong những môi trường tương tự.

Giá thành của cây để bàn cũng khá phù hợp với dân văn phòng, vì thế mọi người có thể dễ dàng mua cho mình và tặng bạn bè người thân làm quà rất phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.