Không gian sang trọng của ngoại thất với cây cảnh mini

Nếu bạn đã quen với những giống cây cảnh mini được trưng bày ở trên bàn làm việc, trong những góc tủ đáng yêu thì hôm nay chúng ta sẽ xem xét chúng ở một không gian hoàn toàn mới: trang trí ngoại thất. chỉ cần những cách bố trí đơn giản và nhẹ nhàng, chúng ta sẽ tạo nên những góc thư giãn ngoài trời lý tường với giống cây này.

Chúng ta không còn xạ lạ với giống cây mini này. Chúng là những nhóm cây nhỏ đến trung bính với hình dáng xinh xắn , bao gồm: cây sen đá, xương rồng, đậu đỏ cá sấu, đậu đỏ ngọc tròn … Những cây này không chỉ phù hợp trang trí trong nhà nơi bàn học, bệ cửa số mà còn phù hợp với không gian bên ngoài nhờ những ưu điểm của những loài thực vật mọng nước này. Có thế nói cây cảnh mini đẹp là một trong những loại cây linh hoạt nhất trong trang trí.

cây cảnh mini cho khu vườn sống động

Nếu có một khoảnh sân nhỏ, và bạn đang có ý định biến chúng thành một không gian riêng tư với độ phủ xanh thực vật cao thì ngoài việc nghĩ tới những caay tán rộng, bạn có thể chọn một số loại cây mini để không gian thêm tinh tế.

Những cây này nếu không muốn đặt vào chậu thì có thể trồng thành các tiểu cảnh thành một diềm cây, hay thành một vách ngăn màu xanh như hình ảnh  

Cây mini rất dễ trồng, miễn là bạn đừng làm đứt rễ của cây nhiều khiến chúng bị tổn thương. Nếu kết hợp với chế độ chăm sóc đều đặn, chúng sẽ sinh trưởng tốt và có thể mọc thêm nhiều nhánh mới. mặc dù cây mini ít khi nở hoa, nhưng nếu nở sẽ vô cùng rực rỡ.

Đặc điểm của cây mini là không chịu được ánh sáng trực tiếp, vì thế khi trồng hãy đặt chúng dưới bóng râm là tốt nhất. Trong trường hợp không tránh được, bạn nên tưới nước thường xuyên hơn để giữ độ ẩm.

Chăm sóc cây mini không khó, hay nói cách khác bạn không cần thường xuyên tỉa tót như những cây tán lá xum xuê. Với những ai bận bịu, chọn cây mini là lựa chọn lý tưởng hơn cả.

cây cảnh mini cho khu vườn sống động

Cây mini rất dễ sống, lại không có nhiều quy tắc chọn cây như những giống cây phong thủy, vì vậy bạn có thể chọn theo ý thích của mình, miễn sao những cây này có cách sắp xếp hợp lí. Có rất nhiều cách trang trí sáng tạo, từ trồng trong chậu đất, xếp thành dạng vườn treo, dạng xếp cây theo chủ đề nhất định hoặc là chọn theo phong cách cổ điển hay hiện đại, trang nhã hay dễ thương. Với giống cây này chúng ta có thể sáng tạo không biên giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.